0982 559 323

Khai trương là cột mốc quan trọng đối với mỗi cửa hàng, công ty hay doanh nghiệp lớn, Đánh dấu sự khởi đầu của đơn vị. Vậy nên việc tổ chức lễ khai trương thành công rất quan trọng để chặng đường hồng phát phía trước, Và công ty TNHH truyền thông Minh Vũ với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành sự kiện chính là địa chỉ đáng tin cậy để bạn lựa chọn.

Tìm hiểu về lễ khai trương dịch vụ 

Khai trương là một sự kiện như thế nào mà được các chủ doanh nghiệp quan tâm đến như vậy? Cùng Minh Vũ tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc về sự kiện này.

 • Tổ chức khai trương cửa hàng
 • Tổ chức khai trương công ty văn phòng trọn gói
 • Tổ chức khai trương chi nhánh ngân hàng
 • Tổ chức khai trương Spa
 • Tổ chức Khai trương nhà hàng khách sạn
 • Tổ chức khai trương thẩm mỹ viện
 • Tổ chức khai trương cửa hàng nhỏ
 • Tổ chức khai trương Showroom
 • Tổ chức khai trương Shop
 • Tổ chức Khai trương tòa nhà
 • Tổ chức khai trương trung tâm

Lễ khai trương là gì?

“Khai trương” là từ Hán Việt, trong đó “Khai” có nghĩa là mở đầu, “trương” là chỉ sự phát triển, lớn mạnh. Chương trình khai trương là buổi lễ được các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp tổ chức trong ngày ra mắt cơ sở kinh doanh hay để khởi động một chương trình, chiến dịch mới của đơn vị.

Buổi lễ khai trương

Buổi lễ khai trương honda oto Hà Tỉnh Do Minh Vũ tổ chức

Mục đích của buổi lễ là để giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm của đơn vị đến khách hàng, người tiêu dùng. Và cầu mong cho việc buôn bán, kinh doanh sẽ thuận lợi và phát triển.

Tầm quan trọng của lễ khai trương?

Tùy vào khả năng tài chính của từng đơn vị mà buổi lễ khai trương được tổ chức lớn hay nhỏ. Nhưng đây được xem là một sự kiện quan trọng mà hầu hết các đơn vị lớn, nhỏ đều phải thực hiện bởi vì:

 1. Dịp chính thức để ra mắt công ty đến khách hàng, đối tác làm việc. Tăng độ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp trên thị trường, giúp cho họ hiểu hơn về doanh nghiệp cũng như sản phẩm, dịch vụ mà đơn vị đang cung cấp
 2. Đây sẽ là những hình ảnh đầu tiên của doanh nghiệp dùng cho việc quảng bá, truyền thông nên cần phải được đầu tư kỹ lưỡng để nâng tầm giá trị, cho thấy đơn vị hoạt động chuyên nghiệp. 
 3. Cơ hội tuyệt vời để giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ của công ty đến khách mời, nếu biết cách bày biện và thể hiện thì có thể tạo được ấn tượng, thu hút sự đầu tư từ các cổ đông khác. 
 4. Theo phong thuỷ, lễ khai trương là một hình thức để báo với thần linh về sự tồn tại của công ty và cầu xin sự phù hộ của các đấng tối cao giúp cho việc kinh doanh, buôn bán được may mắn và thuận lợi.
Lễ khai trương không chỉ đánh dấu sự hoạt động của doanh nghiệp mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh

Lễ khai trương không chỉ đánh dấu sự hoạt động của doanh nghiệp mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh

Vậy nên có thể nói lễ khai trương không chỉ đánh dấu khởi đầu của công ty mà còn mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh. Do đó, việc tổ chức lễ khai trương cần được chuẩn bị và lên kế hoạch cẩn thận, đặc biệt là những doanh nghiệp lơn.   

Những việc cần làm trước khi bắt đầu lễ khai trương

Có câu nói “Vạn sự khởi đầu nan”, vậy nên không chỉ là tổ chức lễ khai trương mà còn thực hiện sao cho nó thật thành công. Trước ngày diễn ra lễ khai trương cần phải chuẩn bị những việc sau: 

Chọn ngày, giờ khai trương tốt

Đây là một trong những điều quan trọng theo phong thuỷ mà bất kì người kinh doanh nào cũng cần chú ý. Việc chọn ngày giờ phụ thuộc vào tuổi tác, cung mệnh của chủ doanh nghiệp. Và được tiến hành từ sớm để chọn được ngày tốt nhất trong năm, giúp cho việc vận hành công ty và kinh doanh được đại cát, đại lợi. 

Kế hoạch chuẩn bị ngày lễ khai trương

Kế hoạch chuẩn bị ngày lễ khai trương

Quảng cáo, gửi thư mời dự lễ khai trương

Giới thiệu về chương trình lễ khai trương trên các trang mạng xã hội thay cho lời mời cũng như thông báo đến các khách hàng ngày đặc biệt của đơn vị bạn.

Đối với những đối tác, bạn bè thân thiết thì cần chuẩn bị thư mời để thể hiện được tôn trọng tới họ. Lập danh sách khách mời tham dự sau đó in ấn và phát thiệp trước khoảng 1-2 tuần để họ có thể sắp xếp thời gian.

Thư mời lễ khai trương

Thư mời lễ khai trương thiết lên danh sách khách mời

Lên kế hoạch trang trí địa điểm tổ chức lễ khai trương

Địa điểm diễn ra buổi lễ khai trương thường là tại cửa hàng hoặc công ty của bạn. Cần chuẩn bị một số vật dụng trang trí giúp cho buổi lễ trở nên sinh động và đẹp mắt hơn như băng rôn khai trương, standee, banner, backdrop check in, màn hình led cùng hoa . 

Hay các vật dụng, thiết bị cần thiết cho buổi lễ khai trương như:

 • Bàn, ghế với mẫu nơ áo ghế
 • Bục phát biểu, bộ cắt băng khai trương
 • Ô dù, cổng trào, thảm đỏ
 • Phát điện, quạt công nghiệp
 • Dàn âm thanh, ánh sáng, máy chiếu màn…. 
Các dụng cụ thiết bị cần thiết cho ngày khai trương

Các dụng cụ thiết bị cần thiết cho ngày khai trương

Chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương 

Mâm lễ cúng chính là để dâng tặng lên các đấng thần linh theo phong thuỷ của người Á Đông. Tuỳ vào điều kiện tài chính và vùng miền mà mâm lễ cúng có thể thay đổi khác nhau. Nhưng trên cơ bản không thể thiếu những vật sau:

Bộ tam sên hay tam sinh gồm

Thịt heo ( động vật trên cạn ) đại diện cho Thổ

Tôm, cua ( động vật dưới nước ) đại diện cho Thuỷ

Trứng gà, vịt ( động vật có lông) đại diện cho Thiên

Mâm ngũ quả gồm 5 loại quả mang ý nghĩa tốt

Miền Bắc thường các loại quả như: chuối, lê, lựu, bưởi, quýt..

Miền Nam với mâm ngũ quả từ các trái: cầu, dừa, đủ, xoài, dưa hấu, nho, thanh long, sung,.

Hoa cúng thường là hoa cúc hay đồng tiền đại diện cho sự giàu sang, sung túc

Ngoài ra còn có những vật cúng khác như xôi chè, nước, chè hay rượu, cùng nến và đồ vàng mã. 

Chuẩn bị đồ cúng khai trương

Chuẩn bị đồ cúng khai trương

Quà tặng lễ khai trương

Chuẩn bị những món quà nhỏ có liên quan đến doanh nghiệp của bạn như sản phẩm, voucher khuyến mãi hay các ấn phẩm công ty đến khách hàng cũng như đối tác đến tham dự lễ khai trương để tri ân sự góp mặt của họ. Ngoài ra đây cũng là một trong những cách để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ gián tiếp cực kì hiệu quả. Giúp họ có ấn tượng đối với doanh nghiệp và cùng đơn vị lưu giữ kỉ niệm trong ngày đặc biệt này.

Quy trình tổ chức sự kiện khai trương thành công

Sau khi lo xong các khâu chuẩn bị thì trong ngày lễ khai trương diễn ra, có nhiều bước bạn cần phải quan tâm và chú ý. Do đó, việc lên kế hoạch kịch bản khai trương là vô cùng quan trong. Gồm các bước sau: 

Chào đón khách 

Bố trí nhân sự tại khu vực lối đi để hướng dẫn khách mời vào trong khu vực.Một số lễ khai trương có thể cần đến PGs để giới thiệu sản phẩm kĩ hơn.  Phân chia nhân sự hợp lý để có thể vừa tiếp khách chu đáo vừa làm việc với phía truyền thông được hiệu quả.

Kịch bản tổ chức lễ khai trương thành công

Kịch bản tổ chức lễ khai trương thành công

Tiết mục văn nghệ

Một trong những tiết mục hấp dẫn trong ngày lễ khai trương chính là múa lân-sư-rồng để cầu mong sự thịnh vượng và may mắn. Ngoài ra, có thể bố trí các tiết mục ca, múa, nhảy để giúp chương trình thêm sinh động.  

Múa lân sư rồng ngày lễ khai trương

Múa lân sư rồng ngày lễ khai trương

Khai mạc lễ khai trương

MC tuyên bố lý do của sự kiện, giới thiệu các đại diện chủ chốt của doanh nghiệp và khách mời quan trọng. Sau đó, người đại diện phát biểu cảm nghĩ và tuyên bố bắt đầu buổi lễ khai trương.

Lễ cắt băng khai trương nghi lễ quan trọng khởi đầu mới cho doanh  nghiệp

Việc cắt dải băng đỏ mang nhiều ý nghĩa, nhát kéo cắt đứt băng hàm ý cho việc mở cửa doanh nghiệp và sẵn sàng chào đón các vị khách. Đây cũng là bước hoàn tất cho việc khai trương cửa hàng, công ty. 

Cắt băng khai trương mở đầu cho chặng đường phát triển

Cắt băng khai trương mở đầu cho chặng đường phát triển

Tiệc nhẹ ( tiệc trà ) sang trọng nhẹ nhàng cho lễ khai trương

Các đơn vị tổ chức tiệc trà các buổi tiệc nhẹ với bánh, trái cây, trà, cà phê, nước ngọt để khách tham dự thưởng thức. Đây cũng là thời gian tuyệt vời để chủ doanh nghiệp giao lưu, chụp hình kỉ niệm  và cảm ơn các khách mời.

Một số gợi ý tiệc nhẹ dành cho lễ khai trương

Một số gợi ý tiệc nhẹ dành cho lễ khai trương

Kết thúc buổi tiệc khai trương mang đậm dấu ấn 

Kết thúc buổi lễ chính là thời gian tặng quà lưu niệm và tri ân khách mời.

Dịch vụ tổ chức lễ khai trương trọn gói trên toàn quốc

Sau khi tìm hiểu qua về các bước chuẩn bị và kế hoạch cho ngày lễ khai trương thì mọi người có thể thấy vô cùng phức tạp và nhiều việc. Vậy nên để tránh các sai sót không đáng có làm cho buổi lễ không được thành công thì việc tìm một đơn vị chuyên tổ chức lễ khai trương là điều vô cùng cần thiết. Và TNHH truyền thông Minh Vũ chính là một trong những công ty cung cấp dịch vụ tổ chức khai trương trọn gói tại Hà Nội và các khu vực phía Bắc. 

Đơn vị tổ chức lễ khai trương trọn gói

Đơn vị tổ chức lễ khai trương trọn gói cửa hàng siêu thị SAKUKASAMI của Nhật Bản tại các tỉnh Hà Nội, Lạng Sơn

Những lý do nên lựa chọn Minh Vũ tổ chức sự kiện khai trương cửa hàng, công ty

Bạn muốn có một lễ khai trương công ty thành công, gây được ấn tượng với khách mời và giới truyền thông với một chi phí hết sức hợp lý? Liên hệ ngay với Minh Vũ bởi chúng tôi sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng bởi:

 • Kế hoạch khai trương chi tiết, công ty sẽ giúp bạn lên ý tưởng, chuẩn bị các khâu đầy đủ từ sắm lễ cúng khai trương đến trang trí, sắp xếp không gian sân khấu.
 • Công ty có đầy đủ các thiết bị và dụng cụ cần thiết cho ngày khai trương. Các máy móc, thiết bị đều mới và hiện đại.
 • Đội ngũ nhân viên sáng tạo, MC tài năng, PG trẻ trung dày dặn kinh nghiệm 
 • Kịch bản khai trương hấp dẫn giúp bạn tạo được dấu ấn với khách hàng.
Cung cấp kịch bản khai trương, máy móc, thiết bị và nhân sự

Cung cấp kịch bản khai trương, máy móc, thiết bị và nhân sự chuyên nghiệp giá cả phải chăng

Một số dịch vụ tổ chức lễ khai trương trọn gói tại Minh Vũ media

Quý khách thêm khảo thêm các dịch vụ tổ chức sự kiện khác tại đây

Với kinh nghiệm đã tổ chức hơn 1000 sự kiện lớn nhỏ, Minh Vũ chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức lễ khai trương như:

 1. Tổ chức khai trương công ty, văn phòng, ngân hàng
 2. Tổ chức khai trương cửa hàng, shop thời trang, mỹ phẩm.
 3. Tổ chức khai trương showroom
 4. Tổ chức khai trương trường mầm non, trung tâm tâm tiếng anh
 5. Tổ chức khai trương quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, resort
 6. Tổ chức khai trương Spa, thẩm mỹ viện,…
 7. Lễ khai trương trường mầm non

 

Nếu bạn muốn TIẾT KIỆM CHI PHÍ – THỜI GIAN – NHÂN LỰC nhưng có một ngày lễ khai trương thành công để đánh dấu chặng đường kinh doanh sắp tới thì hãy liên hệ với Minh Vũ qua hotline 0982559323 – 0942444667 – 0985783366 để được tư vấn và nhận báo giá.

Ngoài dịch vụ khai trương trọn gói, Minh Vũ còn tổ chức lễ khánh thành cùng các thiết bị sự kiện,… giúp các đơn vị có những kỉ niệm khó quên trong những sự kiện của công ty. 

 

error: Content is protected !!